CÔNG NGHỆ LONG AN

CÔNG NGHỆ LONG AN

CÔNG NGHỆ LONG AN

0888300345
Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói


 

Nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện thông minh sản xuất theo công nghệ IoT (Internet of Things). Các thiết bị này được tích hợp mạng không dây tự động kết nối với nhau qua bộ điều khiển trung tâm cho phép bạn bật/tắt bóng đèn, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh,… từ xa nhanh chóng bằng điện thoại thông minh.

 

Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

 

 

 

 

 

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói được hiểu như thế nào?

Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói được hiểu là tất cả các hệ thống thiết bị của ngôi nhà như chiếu sáng, rèm cửa, bình nóng lạnh, điều hòa, âm thanh, truyền hình… đều được gắn các bộ điều khiển điện tử để có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhà điều khiển bằng giọng nói của chính mình. Điều khiển nhà bằng giọng nói lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Đây được xem là một bước đột phá vượt trội trong hệ thống nhà thông minh ở Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Ứng dụng giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói và tính năng của chúng

Khi bạn đang bận làm bất kì công việc gì mà  không thể cầm điện thoại hay ipad để điều khiển. Lúc này bạn chỉ cần ra lệnh, mọi thiết bị sẽ “vâng lời” theo ý muốn của bạn.

Các giải pháp có khả năng “hỗ trợ Alexa”, tất cả đều sẵn sàng nhận lệnh bằng giọng nói của người dùng với những câu lệnh bắt đầu bằng “Alexa”.

Ví dụ: khi bạn muốn bật đèn, bạn chỉ cần nói câu lệnh: Alexa, turn on the lights” thông tin sẽ được truyền đến sever Amazon, rồi qua sever của nhà thông minh. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm sẽ truyền lệnh cho đèn bật sáng và mở rèm trong tích tắc.

Lợi ích mà nhà thông minh điều khiển bằng gióng nói mang lại cho người sử dụng

An toàn cho trẻ nhỏ: Bạn không còn phải lo lắng khi con leo trèo bật đèn hay tay ướt chạm vào công tắc điện, thật đơn giản, chỉ cần ra lệnh cho thiết bị nhận diện giọng nói, ngay lập tức đèn đã bật lên.

Tiện ích cho người cao tuổi: Bố mẹ bạn đã có tuổi và khó khăn trong việc di chuyển, để bật tắt các thiết bị hay đơn giản kéo rèm khi đọc sách mà không muốn phiền đến bạn, thiết bị nhận diện giọng nói sẽ thay bạn làm điều đó.

Cho giấc ngủ thêm ngon giấc: Ánh sáng trong phòng không phù hợp, có thể do đèn ngủ hay rèm cửa. Thật khó chịu với việc chui ra khỏi chăn ấm, nhảy xuống đất để tắt đèn hoặc kéo rèm. Với nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, bạn chỉ cần ra lệnh, lập tức phòng ngủ sẽ có ánh sáng hợp lý.

Thiết lập hoạt cảnh: Thay vì phải đi lần lượt các phòng để kiểm tra các thiết bị điện trước khi ngủ. Giờ đây chỉ cần nằm trên giường và ra lệnh, mọi thiết bị sẽ tự động theo ý bạn… Ngoài ra, các thiết bị trong nhà có thể tự động bật/ tắt nếu chuyển sang chế độ hẹn giờ.

Âm thanh đa vùng: Mùa đông, bạn muốn nghe một bản nhạc, nhưng lại không muốn chui ra khỏi chăn. Với nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, công việc duy nhất bạn phải làm là nằm trong chăn yêu cầu bài hát yêu thích.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top