CÔNG NGHỆ LONG AN

CÔNG NGHỆ LONG AN

CÔNG NGHỆ LONG AN

0888300345
Mê mệt với ý tưởng Windows 10 khiến những ai khó tính nhất cũng phải yên mến hệ điều hành này

Thật khó để không yêu mến ý tưởng thú vị về hệ điều hành Windows 10 này, bởi phong cách thiết kế đậm chất Fluent Design và những cải tiến chắc chắn sẽ khiến người dùng Windows 10 hài lòng.

Mới đây, một nhà thiết kế UI/UX có tên Genrole Caspe vừa giới thiệu một ý tưởng thú vị về Windows 10. Đây chắc chắn sẽ là gợi mở thú vị để Microsoft có thể có hoàn thiện hệ điều hành của mình thêm tốt hơn.

 

 

 

Ý tưởng của Genrole Caspe với tên gọi hết sức đơn giản "Re-imagining the Windows Experience". Đây là tổng hợp những đề xuất tinh chỉnh giao diện và tính năng của Windows 10, giúp hệ điều hành này trở nên hấp dẫn hơn.

Có thể thấy trong ý tưởng của Genrole Caspe, ngôn ngữ Fluent Design dường như được đẩy mạnh và trực quan hơn nhiều. Đặc biệt các thanh tác vụ được phân chia rõ ràng hơn thay vì gộp chung như hiện nay.

Trợ lý ảo Cortana sẽ có một ngôi nhà mới ở góc dưới bên phải, một sự thay đổi đang được Microsoft cân nhắc và Start Menu được thiết kế lại tổng gọn gàng, ngăn lắp và có sự phân chia rõ ràng hơn.

Các widget trên Start Menu

Các ô Live Tiles mới trong ý tưởng này được gọi với cái tên khá thú vị, đó là "app widgets". Các ứng dụng này cho phép tương tác ngay từ Launcher mà không cần mở chúng.

 

 

 

Trên thực tế, Microsoft đang lên kế hoạch loại bỏ các ô Live Tiles vào một thời điểm nào đó trong tương lai vì nó không thực sự phát huy tác dụng như Microsoft từng mong đợi.

 

 

 

 

Còn với ý tưởng của Genrole Caspe, đây chắc chắn chưa phải là những thứ tốt nhất cần có trên Windows 10. Và chắc chắn Windows 10 sẽ không bao giờ giống như ý tưởng trên. Nhưng ý tưởng này sẽ đem tới nhiều gợi ý khá thú vị cho Microsoft trong việc phát triển Windows 10.

Nhà thiết kế Genrole Caspe cho biết, anh đang nghiên cứu một số ý tưởng khác về Windows 10. Nhưng hiện tại, ý tưởng trên của Genrole Caspe có thể coi là thú vị nhất về Windows 10.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Go Top